Tuesday, April 3, 2012

ಕೆಂಪು ತರಕಾರಿಯ 4 ಆರೋಗ್ಯಕರ ಗುಣಗಳು


ಕೆಂಪು ತರಕಾರಿಯ 4 ಆರೋಗ್ಯಕರ ಗುಣಗಳು

ಪೋಷಕಾಂಶ ಇರುವ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಡಯಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪಾಲಿಸಬೇಕೆಂದು ಹೇಳುವಾಗ ತಕ್ಷಣ ನೆನೆಪಾಗುವುದು ಹಸಿ ಸೊಪ್ಪು, ತರಕಾರಿಗಳು. ಆದರೆ ಇವುಗಳಷ್ಟೆ ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ತರಕಾರಿಗಳು ತೂಕ ಇಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಕೆಂಪು ತರಕಾರಿಯ ಗುಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯೋಣ ಬನ್ನಿ.

1. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ: ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿರುವ ಲೈಕೊಪೆನೆ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ. ಕೆಂಪು ತರಕಾರಿಗಳು ಗರ್ಭಕೋಶದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಲೈಕೊಪೆನೆ ಅಂಶ ಟೊಮೆಟೊದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕವಾಗಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.

2. ರಕ್ತ ಹೀನತೆ ತಡೆಗಟ್ಟುವುದು: ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕಂಡುಬರುವ ಕಾಯಿಲೆ ರಕ್ತಹೀನತೆ. ಬೀಟ್ ರೂಟ್ಸ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ಸ್ ಮತ್ತು ಅಧಿಕ ಮ್ಯಾಗ್ನೆಸೆ ಅಂಶ ದೇಹದಲ್ಲಿ ರಕ್ತ ಕಣಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

3. ವಿಟಮಿನ್ ಗಳು: ಈ ಕೆಂಪು ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಧಿಕ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಇದೆ. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಬೇಟಾ ಕ್ಯಾರೊಟಿನ್ ಶ್ವಾಸಕೋಶದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

4. ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತೆ: ಈ ತರಕಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದು ಇವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ತೂಕವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment